Cách quản lý nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách quản lý nhân viên như thế nào là hiệu quả? Cần những kỹ năng, yếu tố gì để trở thành nhà quản lý nhân viên giỏi? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số cách hỗ trợ cho nhà quản lý xây dựng đội ngũ nhân viên hiệu quả, gắn kết với mục tiêu chung của công ty. 

Một số doanh nghiệp coi nhân viên là trọng tâm. Bởi vì đây là những cá nhân đóng góp cho mục tiêu của doanh nghiệp. Nhà quản lý chính là người sẽ đảm bảo hiệu quả công việc của cấp dưới mình được hoàn thành tốt nhất. Tuy nhiên, để quản lý nhân viên tốt đều cần có những kỹ năng nhất định và không dừng lại ở việc hiệu suất công việc. 

Nhân viên nếu bị buộc, gượng ép để đạt được một điều gì đó. Họ sẽ có khả năng trở nên bất bình và rời bỏ tổ chức. Vậy, làm như thế nào là tốt nhất? Đây luôn là câu hỏi gây khó khăn cho mỗi người quản lý. Mỗi cá nhân tồn tại đều là một cá thể riêng biệt với những cá tính và khả năng, chuyên môn khác nhau. Như vậy, cần có những cách chuyên biệt giúp cho người quản lý kiểm soát và phát triển điều hay, tốt của từng cá nhân cấp dưới.

Tiên phong trong công việc và hoạt động

Có một số cá nhân đi làm hiện nay hay lấy người quản lý, lãnh đạo của mình làm định hướng để phát triển. Đầu tiên, người lãnh đạo nên là người có trách nhiệm và tận tâm với công việc của chính bản thân mình. Điều này sẽ tạo nên một là tấm gương cho cấp dưới, phòng ban hay từng cá nhân cũng như công ty nhìn vào và noi theo.

Đây sẽ là minh chứng rõ ràng và chân thật nhất cho việc chăm chỉ và nỗ lực. Không quản khó khăn mà luôn phấn đấu để mang lại lợi ích tốt nhất. Dẫn đầu trong tất cả các hoạt động gắn kết nội bộ, xây dựng đội ngũ vững mạnh. Luôn sẵn sàng nhận lỗi, chịu trách nhiệm và trao đổi minh bạch, thẳng thắn với nhân viên. Từ đó người quản lý doanh nghiệp sẽ hiểu được và dễ dàng đề xuất hướng giải quyết tốt nhất cho bất kỳ trường hợp nào xảy ra.

Biết giao tiếp và lắng nghe tốt

Cần tạo dựng sự gắn kết, tương tác qua lại giữa sếp và nhân viên. Việc hàng ngày ngồi bên cạnh nhân viên. Tuy nhiên nếu không có bất kỳ một lời nói, hay giao lưu sẽ sinh ra không khí lạc lõng. Người lãnh đạo giỏi luôn sẵn sàng lắng nghe những ý tưởng, lời góp ý của cấp dưới mình. Hay sẽ quan tâm và tìm hiểu những khó khăn để có thể hỗ trợ kịp thời, nâng cao chất lượng công việc cá nhân và tập thể. Hiện nay có rất nhiều giải pháp CRM hiện nay giúp quản lý nhân sự hiệu quả. Hệ thống sẽ tự động ghi nhận được những ý kiến của nhân viên, thông tin công tác của nhân viên.

Bên cạnh việc giao tiếp trực tiếp, doanh nghiệp có thể triển khai thêm nhiều công cụ khác nhau hỗ trợ. Một số giải pháp giúp tăng cường giao tiếp nội bộ như: Tổng đài ảo doanh nghiệp, Chat (Skype, Zalo), hay video call,… 

Đánh giá, định hướng nhân viên

Hoạt động đánh giá thường nhiên sẽ giúp người quản lý có cái nhìn trực quan, chính xác hơn. Nắm bắt kịp thời hiệu suất, chất lượng công việc. Kể từ đó có thể động viên, phát triển nhân viên một cách tốt hơn, nhanh chóng hơn.

Thiết lập những chỉ số đo lường chỉ tiêu, chất lượng công việc rõ ràng. Dựa vào năng lực, hiểu nhân viên của mình có những điểm mạnh, yếu nào. Thông qua đó có những điều chỉnh kịp thời về chiến lược. Hỗ trợ rất tốt cho nhà quản lý giữ chân nhân tài, phát hiện, khen thưởng cá nhân, nhóm làm việc hiệu quả. 

Sẽ có những trường hợp hiệu suất công việc không tốt. Việc nhận xét, đánh giá có thể trở thành tiền đề để định hướng dài hạn. Thay vì tìm ra lỗi sai chỉ để nhắc nhở, phàn nàn. Đây là thời điểm ngồi lại để đưa ra phương án, chương trình đào tạo, cải thiện chất lượng công việc một cách tốt nhất.

Các bạn nhân viên hiện nay vô cùng coi trọng việc được làm trong một môi trường có thể học hỏi. Nên sử dụng kế hoạch, định hướng ngắn/dài hạn. Ghi nhận chính xác toàn bộ quá trình và đặt ra mục tiêu là một cách quản lý nhân viên hiệu quả

Dung hoà mục tiêu cá nhân với mục tiêu doanh nghiệp

Để khiến cho toàn bộ nhân viên đều có thể phát triển tốt nhất, làm việc hiệu quả nhất. Cần đặt ra mục tiêu lớn và chung cho toàn bộ team. Để việc quản lý hiệu quả, nên chú trọng, quan tâm vào việc định hướng nhân sự hoà hợp với lý tưởng chung của tập thể. 

Tuy việc thiết lập và xây dựng mục tiêu chung cho nhóm sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả cao thay vì mỗi cá nhân đều chỉ làm việc vì bản thân mình. Luôn thường xuyên trao đổi về khả năng, năng lực và mục tiêu của họ. Từ đó quý trọng những đóng góp của nhân viên, cấp dưới.

Khen thưởng, tạo động lực

Một số nhân viên cảm thấy hạnh phúc khi có động lực là những lời khen thưởng, hỏi thăm từ lãnh đạo. Sự hứng thú trong công việc sẽ tăng lên.

Với nhà quản lý, đảm bảo nhân viên cấp dưới của mình cảm thấy họ luôn được trân trọng. Triển khai các chương trình khen thưởng, khích lệ giúp cho quan hệ cấp trên với cấp dưới được bền vững.

Tạo môi trường làm việc tuyệt vời

Môi trường làm việc ảnh hưởng vô cùng lớn đến kết quả, hiệu suất làm việc. Nhân viên thích môi trường, văn hoá sẽ tự cảm nhận việc đi làm đơn giản hơn. Các doanh nghiệp hiện nay đang dần triển khai, áp dụng khu trò chơi, giải tỏa căng thẳng. 

Hoạt động định hướng, tạo một môi trường làm việc lành mạnh sẽ cân bằng công việc và đời sống nhân viên. Những buổi “break-time” nhẹ nhàng giúp cho nhân viên gắn kết, gần gũi với nhau hơn. 

Ứng dụng hiệu quả những cách quản lý nhân viên thông qua bài viết trên đây sẽ hỗ trợ phần nào cho cách quản lý của lãnh đạo doanh nghiệp. Để trải nghiệm hệ thống tổng đài thông minh hoàn toàn miễn phí trong vòng 30 ngày, liên hệ:

Truy cập: omicall.com

Hotline: 0901 888 484

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.