Dịch Vụ Tổng Đài Ảo là gì?

10 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Đầu Số Hotline
Dịch vụ tổng đài ảo đang dần trở nên phổ biến với các doanh nghiệp hiện nay. Bởi giá trị dịch vụ này mang đến cho doanh nghiệp là rất nhiều. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn những lợi ích của tổng đài điện thoại ảo qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch Vụ tổng đài ảo là gì?

Dịch vụ lắp tổng đài ảo là dịch vụ điện thoại trên nền tảng Internet (IP), tức là chúng ta sử dụng đường truyền internet, wifi, 3G, 4G để kết nối nghe và gọi. Tổng đài này được triển khai theo mô hình điện toán đám mây, truyền dữ liệu qua Internet và không cần lắp đặt hệ thống dây cáp như tổng đài viễn thông. Có thể hiểu đơn giản là công ty không cần lắp đặt các thiết bị phần cứng nào, cũng không cần nhân viên ngồi túc trực văn phòng để nghe và gọi điện xử lý công việc. Thay vào đó, nhân viên của bạn sẽ truy cập vào tổng đài bằng cách đăng nhập vào phần mềm tổng đài online. Tất cả những dữ liệu và các thao tác đều thực hiện trên phần mềm online rất tiện lợi vì có thể kết nối bất cứ đâu, trên nhiều thiết bị miễn bạn có kết nối internet.

5 Lợi ích không ngờ dịch vụ tổng đài ảo mang lại

Do nhu cầu công việc của doanh nghiệp ngày càng nhiều, nên tổng đài online đã không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp. Tổng đài điện thoại ảo thông minh tích hợp các chức năng công nghệ mới có lợi ích như sau:

1. Tiết kiệm chi phí 

 • Không mất chi phí đăng ký cũng như lắp đặt. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tối đa
 • Bảo hành vĩnh viễn khi có các sự cố liên quan đến thiết bị.
 • Tiết kiệm chi phí và không cần chuyên gia quản trị hệ thống.
 • Cước gọi nội bộ miễn phí. Gọi ra chào dịch vụ sản phẩm theo chương trình cước khuyến mãi của nhà mạng, chi phí gọi ra được nhiều ưu đãi
 • Sử dụng qua đường truyền internet. Nên việc di chuyển văn phòng, liên kết các chi nhánh trên cùng một đầu số dễ dàng.

2. Gọi ở bất kỳ đâu

Khi sử dụng hệ thống tổng đài ảo doanh nghiệp có thể thực hiện cuộc gọi từ bất kỳ nơi đâu bằng: Máy tính, smartphone và chỉ cần có kết nối Internet.

3. Quản lý được chất lượng cuộc gọi đi/gọi đến

Với tổng đài chăm sóc khách hàng trên phần mềm doanh nghiệp có thể quản lý được nội dung và chất lượng cuộc gọi đi, gọi đến một cách dễ dàng. Điều này giúp nhân viên của doanh nghiệp chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn trong việc giao tiếp với khách hàng.

4. Thống kê số lượng cuộc gọi đi của một nhân viên

Đối với các doanh nghiệp thường xuyên phải thực hiện chiến dịch tele-marketing thì tổng đài ảo là một lựa chọn hữu hiệu. Vì phần mềm có thể thống kê chi tiết số lượng cuộc gọi đã thực hiện và tổng số cuộc gọi của một nhân viên theo ngày/tuần/ tháng, … Và có thể ghi chú lại chi tiết về những yêu cầu của khách hàng một cách chi tiết để nhân viên có thể quản lý khách hàng tốt hơn.

5. Lợi ích khi sử dụng tổng đài điện thoại trên phần mềm CRM

 • Thống kê lịch sử cuộc gọi đến, cuộc goi đi một cách chi tiết.
 • Các cuộc gọi đi và đến đều được ghi âm lưu lại trên máy chủ.
 • Hiển thị thông tin khách hàng trên phần mềm CRM khi có cuộc gọi đến.
 • Có thể xem chi tiết lịch sử cuộc gọi giao dịch với khách hàng.
 • Thực hiện nghe gọi các cuộc gọi trên nhiều thiết bị: Điện thoại bàn, Smartphone, Nghe/Gọi trực tiếp trên phần mềm.
 • Miễn phí cho các cuộc gọi nội bộ (kể cả khi đang ở nước ngoài).
 • Dễ dàng quản lý chất lượng và số lượng cuộc gọi của nhân viên với khách hàng.

12 Tính năng của dịch vụ tổng đài ảo

 1. Ghi âm cuộc gọi
 2. Định tuyến cuộc gọi
 3. Nhận nhiều cuộc gọi cùng lúc
 4. Phân chia khách hàng cho SALE
 5. Gọi miễn phí trong nội bộ
 6. SMS Marketing CSKH
 7. Toàn quyền quản lý tổng đài
 8. Gắn Tag/Note sau khi gọi
 9. Sử dụng hoàn toàn trên Internet
 10. Tích hợp E-Voice gọi tự động
 11. Kết nối API với nhiều nền tảng
 12. CRM tổng đài thu nhỏ

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tổng đài ảo?

 • Phủ sóng không giới hạn: Dễ dàng sử dụng, có smartphone bên cạnh sẽ có tổng đài di động theo bạn mọi lúc, mọi nơi.
 • Dễ dàng mở rộng mạng lưới sử dụng: Mở rộng quy mô tổng đài nhanh chóng, dễ dàng. Không mất nhiều thời gian thiết lập và thay đổi kịch bản tổng đài.
 • Cài đặt nhanh chóng: Hỗ trợ trên 2 nền tảng di động: iOS và Android. Chỉ cần 3 bước để có 1 tổng đài chuyên nghiệp: Cài ứng dụng, đăng ký và sử dụng.
 • Dễ dàng kết nối đầu số tổng đài: Hỗ trợ kết nối các đầu số 1900, 1800, 028xx, 024xx, 0236xx, và các đầu số Mobile SIP 09xxx để vận hành tổng đài di động.
 • Tiết kiệm chi phí: Không mất chi phí lắp đặt, bảo trì và quản lý hệ thống, không mất chi phí đầu tư, bảo dưỡng và nâng cấp thiết bị.
 • Tăng doanh số: Chăm sóc khách hàng được cải thiện giúp doanh nghiệp dễ dàng chốt sale, khách hàng trung thành hơn, mua hàng nhiều hơn.

Quy trình dịch vụ lắp tổng đài ảo 

 • Bước 1: Doanh nghiệp chọn gói cước phù hợp.
 • Bước 2: Chọn đầu số cố định để gọi đi và gọi đến.
 • Bước 3: Bạn có thể tự tay lên kịch bản lời chào, phân chia các các cuộc gọi đến cho từng bộ phận hoặc nhân viên để dễ dàng quản lý nhân viên, CSKH.
 • Bước 4: Kích hoạt dịch vụ, bàn giao và hướng dẫn sử dụng.
Sau khi đã được tư vấn, hoàn thành các thỏa thuận giữa 2 bên về các điều khoản trong hợp đồng, ký kết hợp đồng thành công, thì nhân viên của nhà cung cấp dịch vụ tổng đài ảo sẽ tiến hành lắp đặt và bàn giao cho bạn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Đăng ký dịch vụ tổng đài điện thoại ảo có tốn phí bảo trì không? 

Đây là hệ thống tổng đài hiện đại được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, sử dụng đa dạng lĩnh vực: Y tế, giáo dục, bất động sản,….Bạn có thể cắt giảm được 50% chi phí mỗi tháng khi liên lạc nội bộ và liên lạc với khách hàng. Bên cạnh đó, tổng đài điện thoại ảo có thể làm tăng mức độ uy tín với đối tác và giúp cho các hoạt động quảng bá thương hiệu đạt được hiệu quả như mong đợi. Trước khi đăng ký tổng đài ảo, nhiều doanh nghiệp vẫn thắc mắc rằng họ có phải tốn phí như thế nào. Điều này là do tùy ở nhà cung cấp dịch vụ mà bạn chọn. Ngoài chi phí ban đầu, bạn có thể trả những chi phí phát sinh thêm hay những tiện ích bổ sung cho hệ thống theo nhu cầu của bạn,…. Riêng về chi phí bảo trì khi đăng ký tổng đài điện thoại, bạn chỉ cần tìm được địa chỉ cung cấp uy tín thì chắc chắn phí bảo trì sẽ bằng 0 đồng. Bạn chỉ cần đăng ký, trả phí dịch vụ ban đầu và phí duy trì hàng tháng. Trong khi nhiều nhà cung cấp khác có thể tính thêm phí này khi bạn sử dụng dịch vụ của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *