Hé lộ giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp 4.0

Hé lộ giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp 4.0

Xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng hiệu quả và chuyên nghiệp giúp nâng cao hiệu quả trong việc giữ chân khách hàng, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Chăm sóc khách hàng là một nghệ thuật. Vậy nên, để mang lại hiệu quả cao nhất, doanh nghiệp cần phải tiến hành lên kế hoạch, vận hành, đo lường. Khi đó, chất lượng của hoạt động chăm sóc khách hàng sẽ đạt tối đa.

Cùng Laptongdaiao.com tìm hiểu một số cách chăm sóc khách hàng hiệu quả mà doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng.

Xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng cụ thể, rõ ràng

Mọi hoạt động trong doanh nghiệp đều cần phải được vạch ra chiến lược rõ ràng và cụ thể. Đó là cách đầu tiên để đạt được hiệu quả cao nhất. Toàn bộ thành viên trong công ty/dự án đều phải tham gia họp đóng góp ý kiến để hoạch định một hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp. Khi đưa ra được một mục tiêu hoạt động rõ ràng, người chịu trách nhiệm là ai, giám sát như thế nào,… Khi đó, các thành viên tham gia đều biết trách nhiệm của bản thân và cần làm gì. Việc thực hiện hoạt động chăm sóc khách hàng cũng sẽ được tối ưu về thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Tổ chức, gây dựng bộ phận tiếp nhận phản hồi khách hàng 

Bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng đều cần có một bộ phận hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng. Một trong những công việc cần quan tâm đó là tiếp nhận mọi phản hồi của khách hàng. Một nhân viên sẽ biết được  tình hình, ý kiến, kiến nghị của khách hàng. Từ đó có thể kịp thời giải đáp, cung cấp những sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất.

Xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Hoạt động xây dựng đội ngũ nhân sự là một phần trong thể thiếu nếu muốn đạt được thành công. Trang thiết bị, công nghệ có thể hiệu quả, nhưng không thể nào thay thế. Cần có sự kết hợp hài hoà giữa con người và công nghệ để đối đa hoá chất lượng hoạt động chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Nhân viên cần phải được hướng dẫn, học hỏi thường xuyên để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, nghề nghiệp. 

Áp dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng

Hiện nay, công nghệ là một phần không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp đang hoạt động trong thời đại kỷ nguyên số như hiện nay. Ứng dụng giải pháp phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng CRM cũng mang lại cực kỳ nhiều lợi ích mà doanh nghiệp cần xem xét. Doanh nghiệp có thể ứng dụng những lợi ích của CRM để thúc đẩy nâng cao hiệu quả công việc, tăng doanh thu, giảm chi phí…

Một số tính năng nổi bật mà CRM Quản lý chăm sóc khách hàng mang lại cho doanh nghiệp như:

  • Quản lý thông tin khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại đầy đủ từ A-Z
  • Chăm sóc khách hàng theo kịch bản nhờ các công cụ hỗ trợ như: Email Marketing, SMS Marketing, Tích hợp Facebook, Tổng đài…
  • Tự động chăm sóc khách hàng theo lịch đặt sẵn (Chúc mừng sinh nhật, chào mừng ngày lễ, thông báo gia hạn…)
  • Quản lý đánh giá nhân viên theo KPIs. Tự động nhắc nhở công việc như lịch hẹn, gửi báo giá cho khách hàng….

Kết lại, để mang đến cho khách hàng dịch vụ với một chất lượng tốt nhất đòi hỏi doanh nghiệp cần quan tâm đến 2 yếu tố cực kỳ quan trọng: xây dựng đội ngũ nhân viên và xây dựng một quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Khi đạt được 2 yếu tố trên thì việc ứng dụng hệ thống chăm sóc khách hàng CRM mới làm đúng và hiệu quả nhiệm vụ của mình. Từ đó mang lại giá trị cho doanh nghiệp cũng như khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng trải nghiệm Tổng đài thông minh cho doanh nghiệp với các tính năng nổi bật. Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi đến:

Hotline: 0287 1010 898

Truy cập: omicall.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.