Sip Phone Là Gì? Có mấy loại điện thoại Sip?

sip-phone-la-gi
Công nghệ tổng đài ảo Voip đang phát triển và được ứng dụng mạnh mẽ ở các lĩnh vực của đời sống. Sip phone là hình thức chính trong hệ thống tổng đài ảo voip. Trong bài viết này sẽ giải thích Sip phone là gì?

1.SIP Phone là gì?

SIP là từ viết tắt của Session Initiation Protocol (Giao thức Khởi tạo Phiên) là một giao thức tín hiệu điện thoại với tổng đài IP hoặc giữa tổng đài IP với các nhà cung cấp dịch vụ Sip trunking, dùng để thiết lập, sửa đổi và kết thúc các cuộc gọi điện thoại voIP. SIP được phát triển bởi IETF và ban hành trong tài liệu RFC 3261, khá giống với giao thức HTTP là dạng văn bản, mang tính phổ biến và linh hoạt. Do vậy, nó đã dần dần thay thế rộng rãi cho chuẩn H323.

2.Có mấy loại Sip Phone?

1. Loại đầu tiên là loại điện thoại SIP được thiết đặt trên phần cứng như trông như điện thoại bàn nhưng thực hiện các cuộc gọi thông qua mạng Internet. 2. Loại thứ 2 là điện thoại IP chạy trên phần mềm máy tính. Bạn có thể sử dụng ở mọi máy tính như điện thoại chỉ cần có tai nghe và micrô hay card âm thanh. Đặc biệt máy tính phải có mạng kết nối băng thông rộng và nhà cung cấp máy chủ SIP hoặc VoIP.

3.Nên sử dụng Sip Phone dạng nào tiện lợi nhất?

Ở trên thị trường có rất nhiều các loại điện thoại IP Phone đa dạng thương hiệu khác nhau bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Phù hợp với quy mô hộ gia đình hay doanh nghiệp sản xuất nhỏ. Phương án khác bạn có thể sử dụng SIP phone chạy trên phần mềm máy tính. Bạn có thể hình dung nó giống phần mềm gọi video trực tuyến FaceBook Messenger. Nhưng bên Messenger thì không thể nhận cuộc gọi từ những người gọi qua mạng điện thoại và ngược lại. Sip phone rất thích hợp cho các phòng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với chi phí cực thấp nhưng mang lại hiệu quả cao và rất linh hoạt. Ngoài ra, tương thích các phần mềm quản lý khách hàng phần mềm hỗ trợ quản lý công việc tổng đài chuyên nghiệp. Như vậy bạn đã biết sip phone là gì rồi. Bạn đang có dự định xây dựng một phòng chăm sóc khách hàng thì nên sử dụng SIP phone chạy trên hệ thống tổng đài ảo giúp bạn linh hoạt trong quá trình phát triển quy mô cho doanh nghiệp. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *