Tổng đài thông minh là gì?

Tổng đài thông minh là gì?

Tổng đài thông minh hay còn gọi là Tổng đài VoIP. Đây là hình thức tổng đài mới sử dụng nền tảng điện toán đám mây để thực hiện các cuộc gọi nội bộ hoặc gọi ra bên ngoài doanh nghiệp hỗ trợ tính năng thoại. Với các tính năng nổi bật của tổng đài như: phân phối cuộc gọi thông minh, quản lý – báo cáo, ticket, ghi âm cuộc gọi, tích hợp CRM,.. cho doanh nghiệp sử dụng.

Tổng đài thông minh là gì?
Tổng đài thông minh là gì?

Các lý do giúp cho Tổng đài thông minh là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí

Giải pháp hệ thống tổng đài thông minh tuyệt hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí hệ thống quản lý, vận hành. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của tổng đài thông minh giúp giảm chi phí doanh nghiệp.

Lắp đặt, thiết lập nhanh chóng, chi phí lắp đặt thấp

Nếu với tổng đài truyền thống, doanh nghiệp phải tốn một chi phí khá lớn. Nếu trước khi doanh nghiệp sẽ mất một khoảng để lắp đặt, bảo trì hệ thống, hướng dẫn nhân viên. Ngoài ra hệ thống đường dây, điện thoại, thiết bị phần cứng sẽ làm tăng chi phí.

Nhưng với hệ thống Tổng đài Cloud, mọi công việc trên đều sẽ do nhà cung cấp thực hiện. Doanh nghiệp của bản chỉ cần cung cấp kịch bản tổng đài đã có thể sử dụng một cách đơn giản. Chỉ cần thiết lập trong vòng 5 phút là doanh nghiệp đã có thể sử dụng Tổng đài thông minh.

Mở rộng máy nhánh không giới hạn

Tổng đài thông minh OMICall giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng hệ thống máy nhánh không giới hạn với việc đầu tư về chi phí thấp và kỹ thuật đơn giản. Doanh nghiệp chỉ cần liên hệ nhà cung cấp. Sẽ có nhân viên hỗ trợ ngay lập tức về hệ thống và cách thức sử dụng.

Phù hợp với các doanh nghiệp mở rộng quy mô thường xuyên. Bởi lẽ việc mở rộng cũng không tiêu tốn nhiều thời gian cho doanh nghiệp. 

Giảm gần 50% cước gọi 

Giải pháp sử dụng công nghệ Mobile SIP kết hợp với việc tự động ưu tiên đầu số gọi ra cùng mạng giúp cho doanh nghiệp tối ưu được chi phí thoại với khách hàng. Ví dụ khi gọi ra cho khách hàng nhà mạng Viettel thì hệ thống sẽ tự động sử dụng nhà mạng Viettel. Khi đó sẽ tối ưu được chi phí cước gọi hàng tháng cho doanh nghiệp. Đặc biệt với các doanh nghiệp chuyên tư vấn và có số lượng tổng đài viên lớn. Đây là giải pháp hữu hiệu không thể nào bỏ qua. 

Quản lý được nhân sự đơn giản, hiệu quả

Với hệ thống trực quan, thể hiện rõ những nhân viên của mình đang online hay offline sẽ giúp cho doanh nghiệp. Giảm thiểu được chi phí quản lý cũng như thời gian để theo dõi, giám sát nhân sự.

Giải pháp quản lý telesales tăng tốc bán hàng
Giải pháp quản lý telesales tăng tốc bán hàng

Thống kê cuộc gọi realtime

Hệ thống tổng đài ảo sẽ thông báo tương quan các gọi đang diễn ra. Thống kê chi tiết và đầy đủ số lượng cuộc gọi, khách hàng một nhân viên tư vấn tiếp nhận. Bên cạnh đó, giải pháp giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa việc bỏ sót khách hàng. Khi không có nhân viên trực, hệ thống sẽ kịp thời gửi tin SMS nhắc nhở hoặc chuyển trực tiếp đến thuê bao di động của nhân viên phụ trách. 

Dịch vụ Tổng đài ảo OMICall mong muốn đem đến các giải pháp tốt nhất cho Quý doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đem lại hiệu quả ngoài mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.